Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Puma giữ nguyên dự báo lợi nhuận cả năm mặc dù thu nhập quý 3 giảm

Cổ phiếu của thương hiệu đồ thể thao Puma của Đức dự kiến ​​​​sẽ tăng vào thứ Ba sau khi hãng này giữ nguyên dự báo lợi nhuận cả năm mặc dù thu nhập quý 3 giảm 8,3% một phần do đồng euro mạnh hơn.

Lợi nhuận hoạt động của Puma là 236,3 triệu euro (252,3 triệu USD) trong quý 3, giảm so với 257,7 triệu euro một năm trước đó. Tuy nhiên, công ty vẫn xác nhận mục tiêu lợi nhuận hoạt động hàng năm từ 590 triệu đến 670 triệu euro.

Cổ phiếu của Puma đã giảm 10% trong một ngày vào đầu tháng này sau khi các nhà phân tích cho biết thu nhập quý 3 của công ty đồ thể thao này có thể không đạt kỳ vọng của thị trường do tác động của tiền tệ.

Công ty cho biết họ kỳ vọng “sự cải thiện mạnh mẽ về lợi nhuận” trong quý 4 nhờ chi phí tiếp thị, tìm nguồn cung ứng và vận chuyển hàng hóa thấp hơn, bất chấp bối cảnh nhu cầu tiêu dùng ảm đạm. Cổ phiếu của Puma dự kiến ​​​​sẽ tăng khoảng 3%.

Arne Freundt, Giám đốc điều hành Puma cho biết trong một tuyên bố: “Trong khi thị trường tiếp tục gặp phải những trở ngại kinh tế vĩ mô đáng kể và năm 2023 vẫn là một năm chuyển tiếp, chúng tôi đã phát triển nhanh hơn thị trường”.

Puma cho biết hiệu ứng tiền tệ có tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng bằng đồng euro. Đồng euro mạnh hơn nhiều trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái, ảnh hưởng đến việc chuyển đổi doanh số bán đô la sang đồng nội tệ của Puma.

Puma, công ty kiếm được phần lớn doanh thu bằng cách bán hàng thông qua các nhà bán lẻ đa thương hiệu, cho biết hoạt động kinh doanh bán buôn của họ đã tăng 3,1% tính theo điều chỉnh tiền tệ, trong khi doanh số bán hàng từ các cửa hàng và trang web của chính họ tăng 17,4%.

Nhà phân tích Zuzanna Pusz của UBS cho biết, Puma đã chiếm không gian trưng bày từ Adidas (OTC: ADDYY ) và Nike (NYSE: NKE ) khi hai thương hiệu này rút lui khỏi kênh bán buôn để tập trung vào các cửa hàng của riêng họ. đang chuyển sự tập trung của họ trở lại bán buôn, sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

Cô nói: “Puma là một công ty tuyệt vời, nhưng tôi chỉ biết thực tế là động lực của ngành đang thay đổi đối với họ.

Khi các nhà bán lẻ tìm cách phục hồi sau tình trạng dư thừa hàng tồn kho, Puma cho biết hàng tồn kho của họ đã giảm 20,3% so với mức vào ngày 30 tháng 9 năm ngoái.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *