Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Citigroup bán mảng kinh doanh tài sản tiêu dùng Trung Quốc cho HSBC

Citigroup Inc hôm thứ Hai cho biết họ đã đồng ý bán danh mục tài sản tiêu dùng ở Trung Quốc, bao gồm khách hàng, tài sản được quản lý (AUM) và tiền gửi, cho HSBC Holdings Plc tập trung vào châu Á (LON: HSBA ).

Thỏa thuận này bao gồm tổng số tiền gửi và AUM đầu tư khoảng 3,6 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2024. Chi tiết tài chính của giao dịch không được tiết lộ.

Ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố: “Thông báo hôm nay tiếp tục quá trình kết thúc hoạt động kinh doanh ngân hàng tiêu dùng của Citi tại Trung Quốc, được công bố vào tháng 12 năm 2022”.

Citi lần đầu tiên công bố kế hoạch rời khỏi ngân hàng tiêu dùng Trung Quốc vào tháng 4 năm 2021 như một phần của cuộc cải tổ chiến lược toàn cầu. Hoạt động kinh doanh ngân hàng tiêu dùng chủ yếu phục vụ các khách hàng giàu có với các dịch vụ tiền gửi, quỹ và sản phẩm có cấu trúc.

Reuters lần đầu tiên đưa tin vào cuối tháng trước rằng HSBC chuẩn bị mua lại hoạt động kinh doanh tài sản tiêu dùng tại Trung Quốc của Citi, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của ngân hàng có trụ sở tại London tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Quy mô kinh doanh ngân hàng tiêu dùng của Citi ở Trung Quốc bị lấn át bởi các ngân hàng Trung Quốc và các ngân hàng nước ngoài khác, bao gồm Standard Chartered (OTC: SCBFF ), tất cả đều có nhiều chi nhánh bán lẻ xử lý việc quản lý tài sản hơn.

Việc mua lại danh mục tài sản của Citi sẽ giúp HSBC mở rộng sự hiện diện tại Trung Quốc, một trong những thị trường trọng điểm khi ngân hàng lớn nhất châu Âu cam kết sẽ thoát khỏi các khu vực địa lý ít lợi nhuận hơn để tập trung vào khu vực tạo doanh thu chính của họ là châu Á.

Dựa trên các phê duyệt theo quy định mà họ đạt được trong những năm gần đây, HSBC hiện có thể cung cấp các giải pháp quản lý tài sản cũng như các giải pháp bảo hiểm và quỹ di động ở Trung Quốc đại lục, ngân hàng cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

HSBC đã thực hiện khoản đầu tư chiến lược vào Shanghai MediTrust Health Technology Co. Ltd., khoản đầu tư này được công bố vào tháng 1.

Tuyên bố cho biết HSBC đã ghi nhận 27 tỷ USD dòng tài sản đầu tư mới ròng vào châu Á trong sáu tháng đầu năm 2023, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và hơn 35% giá trị đến từ bên ngoài Hồng Kông.

Ngân hàng cho biết, thỏa thuận với HSBC không bao gồm các tổ chức kinh doanh của Citi, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ tiếp tục phục vụ nhu cầu của những khách hàng Trung Quốc có thu nhập ròng cực cao thông qua các trung tâm giàu có trong khu vực ở Singapore và Hồng Kông.

Kể từ khi công bố ý định rút khỏi dịch vụ ngân hàng tiêu dùng tại 14 thị trường ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và Mexico như một phần của chiến lược cải tổ, Citi hiện đã ngừng bán hàng tại 8 thị trường.

Ngoài thỏa thuận ngân hàng tiêu dùng Trung Quốc, Citi có kế hoạch hoàn tất việc bán doanh nghiệp tiêu dùng Indonesia vào cuối năm nay, tuyên bố của ngân hàng cho biết.

Việc ngừng hoạt động kinh doanh tiêu dùng của Citi tại Hàn Quốc và sự hiện diện tổng thể của Citi ở Nga đang được tiến hành. Citi cũng tuyên bố sẽ theo đuổi IPO các hoạt động ngân hàng tiêu dùng, doanh nghiệp nhỏ và thị trường trung bình ở Mexico

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *