Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Chứng khoán Mỹ chìm khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông

Chứng khoán Mỹ tiếp tục thua lỗ khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng lên mức kỷ lục trong nhiều năm sau những nhận xét diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và khi các nhà đầu tư lo ngại xung đột ngày càng gia tăng ở Trung Đông.

Vào lúc 10:35 ET (14:35 GMT), Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 139 điểm hay 0,4%, trong khi S&P 500 giảm 0,7% và  NASDAQ Composite giảm 0,9%.

Lợi suất tăng sau bài phát biểu của Powell

Các chỉ số chính trên Phố Wall đóng cửa giảm mạnh vào thứ Năm sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng lên 5%, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007.

Điều này diễn ra sau bài phát biểu của Powell, người chỉ ra rằng các dấu hiệu tăng trưởng trên xu hướng hoặc thị trường lao động quá mạnh có thể dẫn đến việc thắt chặt tiền tệ nhiều hơn. Ông cũng đề cập đến những rủi ro đang nổi lên và nhu cầu di chuyển thận trọng, nhưng các nhà đầu tư đã trở nên rất cảnh giác về khả năng lãi suất duy trì ở mức cao lâu hơn.

Chỉ số Dow 30 cổ phiếu đóng cửa hôm thứ Năm giảm 250 điểm, tương đương 0,8%, trong khi chỉ số S&P chuẩn giảm 0,9% và chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ giảm 1%.

Các chỉ số trung bình chính cũng đang trên đà giảm trong tuần. S&P giảm 1,2% cho đến hết ngày thứ Năm, trong khi Nasdaq giảm 1,7% và chỉ số Dow giảm gần 0,8%. 

Biden tìm cách tăng cường viện trợ cho Israel

Israel tiếp tục bắn phá Gaza, chuẩn bị một cuộc tấn công trên bộ vào khu vực sau các cuộc tấn công chết người vào Israel vào ngày 7/10.

Tổng thống Joe Biden trong bài phát biểu trên truyền hình đã yêu cầu người Mỹ chi thêm hàng tỷ USD để giúp Israel chống lại Hamas cũng như hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Vẫn còn lo ngại rằng xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng hơn nữa ở khu vực đầy biến động, đặc biệt là sau khi Lầu Năm Góc cho biết lực lượng Mỹ đã chặn 3 tên lửa hành trình và một số máy bay không người lái do phong trào Houthi ở Yemen phóng đi.

Houthi, giống như Hamas ở Gaza và Hezbollah của Lebanon, được Iran hậu thuẫn.

SolarEdge cắt giảm dự báo doanh thu quý 3

Thu nhập tiếp tục vào thứ Sáu. Gã khổng lồ tài chính American Express (NYSE: AXP ) đánh bại kỳ vọng về lợi nhuận, cho biết họ tái khẳng định hướng dẫn cho năm 2023. Cổ phiếu giảm 3,8%.

Cổ phiếu của SolarEdge Technologies (NASDAQ: SEDG ) đã giảm 28% sau khi công ty năng lượng tái tạo này cắt giảm dự báo doanh thu quý 4. 

Mặt khác, cổ phiếu Knight-Swift Transportation (NYSE: KNX ) đã tăng hơn 12% sau khi gã khổng lồ vận tải đường bộ đánh bại các ước tính trong quý thứ ba về cả kết quả kinh doanh và lợi nhuận.   

Ở những nơi khác, bảng dữ liệu kinh tế hầu như trống rỗng vào thứ Sáu, mặc dù sự xuất hiện của các quan chức Fed Loretta Mester và Patrick Harker sẽ thu hút sự chú ý sau bài phát biểu của Powell và khi cuộc họp thiết lập chính sách tiếp theo của ngân hàng trung ương đến gần.

Giá dầu tăng nhờ việc bổ sung SPR theo kế hoạch của Hoa Kỳ

Giá dầu thô tăng hôm thứ Sáu, được thúc đẩy bởi thông tin rằng chính quyền Biden có kế hoạch bắt đầu bổ sung lại kho dự trữ dầu chiến lược của mình.

Cả hai hợp đồng dầu thô này đều đang có tuần tích cực thứ hai liên tiếp, với mức tăng từ 1,5% đến 2,2%, do xung đột Israel-Hamas làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở khu vực giàu dầu mỏ quan trọng này.

Thị trường cũng nhận được sự thúc đẩy sau khi Bộ Năng lượng công bố hai đề nghị mua dầu thô riêng biệt vào thứ Năm với tổng trị giá 6 triệu thùng, khi Tổng thống Biden khôi phục nỗ lực nạp đầy lại Kho Dự trữ Dầu khí Chiến lược đã cạn kiệt.

Chính phủ đã rút khoảng 200 triệu thùng từ SPR kể từ đầu năm 2022, đưa trữ lượng xuống mức thấp nhất trong gần 40 năm trong nỗ lực chống lại giá xăng cao sau khi bắt đầu chiến tranh Nga-Ukraine. 

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *