Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Chứng khoán châu Á trầm lắng khi nỗi lo tăng lãi suất tái xuất hiện, sự bất ổn của Trung Quốc đè nặng

Hầu hết chứng khoán châu Á đều biến động trong phạm vi từ phẳng đến thấp vào thứ Tư khi những bình luận gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho rằng ngân hàng trung ương có thể chưa hoàn tất việc tăng lãi suất. 

Sự không chắc chắn về Trung Quốc cũng khiến tâm lý khu vực trở nên im lặng, sau một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém từ nước này trong tháng 10. 

Mặc dù các thị trường châu Á đã có một đợt phục hồi xuất sắc sau khi Fed bớt “hawkish” hơn từ tuần trước, nhưng mức tăng phần lớn đã hạ nhiệt trong những phiên gần đây khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu từ Fed và từ Trung Quốc.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,3%, trong khi TOPIX giảm 0,6%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,2%, phần nào ổn định sau lệnh cấm bán khống của chính phủ Hàn Quốc đã thúc đẩy chứng khoán trong nước biến động mạnh trong tuần này. 

ASX 200 của Úc tăng 0,2%, với các cổ phiếu ngân hàng lớn được hưởng lợi từ quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ. Nhưng điều này phần lớn được bù đắp bởi sự sụt giảm mạnh của tồn kho hàng hóa, do giá kim loại và dầu giảm mạnh trong tuần này. 

Hợp đồng tương lai chỉ số Nifty 50 của Ấn Độ cho thấy mức mở cửa khá tích cực, với chỉ số này có phần tụt lại so với các chỉ số khác trong những phiên gần đây. 

Chứng khoán Trung Quốc mắc kẹt giữa dữ liệu yếu, thị trường bất động sản hy vọng 

các chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300 và Shanghai Composite của Trung Quốc không thay đổi vào thứ Tư, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng thêm 0,3% nhờ sức mạnh của các cổ phiếu bất động sản niêm yết tại địa phương của Trung Quốc. 

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc đã tổ chức một hội nghị chuyên đề với một số nhà phát triển bất động sản lớn, bao gồm China Vanke Co Ltd (HK: 2202), Poly Real Estate Group Co Ltd (SS: 600048) và Longfor Properties Co Ltd (HK: 0960), để đánh giá tình hình tài chính của họ trong bối cảnh thị trường bất động sản suy giảm kéo dài.

Thông tin này làm dấy lên hy vọng rằng chính phủ sẽ cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn, vốn đã hứng chịu hàng loạt vụ vỡ nợ nghiêm trọng trong những năm gần đây. 

Tuy nhiên, tâm lý đối với Trung Quốc vẫn ở mức thấp sau dữ liệu thương mại yếu kém trong tháng 10. Trọng tâm hiện đang tập trung vào dữ liệu lạm phát trong tháng của Trung Quốc, công bố vào thứ Năm. 

Sự không chắc chắn của Fed trở lại khi bài phát biểu của Powell xuất hiện 

Sự phục hồi của đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc đã gây áp lực lên thị trường chứng khoán châu Á, khi một loạt quan chức Fed cảnh báo rằng ngân hàng này vẫn có thể tăng lãi suất.

Các tín hiệu “Hawkins” từ Fed, cùng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến ​​đã khiến các nhà giao dịch dự đoán sẽ không tăng lãi suất nữa trong năm nay .

Nhưng một số quan chức Fed đã phản đối quan điểm này. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari và Thống đốc Michelle Bowman cảnh báo rằng ngân hàng Trung Ương có thể sẽ cần phải tăng lãi suất một lần nữa, trong bối cảnh lạm phát khó khăn và khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Bình luận của họ đã khiến thị trường hoài nghi về kỳ vọng về việc nới lỏng tiền tệ, với sự tập trung bây giờ chuyển hướng về hai diễn thuyết của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này, để tìm kiếm nhiều gợi ý hơn về chính sách tiền tệ.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *