Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Chứng khoán châu Âu: Cuộc khảo sát IFO của Đức sắp đến hạn

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch trái chiều vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư phản ánh về một loạt quyết định về lãi suất của ngân hàng trung ương trước khi công bố cuộc khảo sát của Viện Ifo được theo dõi chặt chẽ về điều kiện kinh doanh.

Vào lúc 03:40 ET (07:40 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, FTSE 100 ở Anh giảm 0,1%, trong khi CAC 40 ở Pháp tăng 0,1%.

Quyết định của ngân hàng trung ương được tiêu hóa

Tuần cuối cùng của quý 3 bắt đầu với việc các nhà đầu tư tiếp thu hàng loạt quyết định của ngân hàng trung ương vào tuần trước, đưa ra những kết quả có phần trái ngược nhau.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có quan điểm diều hâu, cho thấy rằng lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn, thì các đối tác của họ ở Anh và Thụy Sĩ đã khiến thị trường ngạc nhiên khi tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của họ.

Điều này diễn ra sau giọng điệu tương đối ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần trước, báo hiệu sự tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 10 sau khi tăng lãi suất cơ bản lên mức cao kỷ lục 4%.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde dự kiến ​​​​sẽ phát biểu sau trong phiên này và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm manh mối cho thấy ngân hàng trung ương khu vực đồng euro đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Đồng nghiệp của bà, Francois Villeroy de Galhau, cho biết hôm thứ Hai trước đó rằng ECB đã đến mức cần phải cảnh giác với việc tăng lãi suất quá cao và nên cố gắng tránh sự hạ cánh cứng của nền kinh tế.

Cuộc khảo sát kinh doanh Ifo của Đức sắp đến hạn

Sức khỏe của Đức, nền kinh tế thống trị khu vực đồng euro, là mối quan tâm chính và các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ cuộc khảo sát của Viện Ifo về điều kiện kinh doanh trong tháng 9 của nước này vào cuối phiên này.

Dữ liệu giá tiêu dùng sơ bộ tháng 9 của khối sẽ công bố vào cuối tuần này cũng chắc chắn vẫn nằm trong danh sách theo dõi của các nhà đầu tư.

Aviva mua lại hoạt động kinh doanh của AIG tại Anh

Về tin tức doanh nghiệp, cổ phiếu Aviva (LON:AV) giảm 0,4% sau khi đồng ý mua lại doanh nghiệp bảo vệ AIG (NYSE:AIG) ở Anh với giá 460 triệu bảng Anh (1 bảng Anh = 1,2245 USD).

Dầu thô phục hồi sau tuần tiêu cực

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, phục hồi sau tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần khi các nhà giao dịch quay lại tập trung vào triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn trong thời gian tới.

Cả hai hợp đồng đều giảm vào tuần trước sau khi lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang làm dấy lên lo ngại về tác động đến hoạt động kinh tế và do đó nhu cầu dầu ở nước tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, giá vẫn ở gần mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái do dự báo thiếu hụt nguồn cung dầu thô trên diện rộng trong quý 4 sau khi Ả Rập Saudi và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung bổ sung đến cuối năm nay.

Đến 03:40 ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 0,7% ở mức 90,62 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,6% lên 92,55 USD.

Ngoài ra, giá vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.943,55 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,0638

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *