Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Chứng khoán châu Á tăng cao trước dữ liệu CPI của Mỹ, Trung Quốc tụt dốc

Hầu hết chứng khoán châu Á đều tăng nhẹ vào thứ Ba, phục hồi phần nào khoản lỗ gần đây khi các nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, trong khi thị trường Trung Quốc tụt dốc sau dữ liệu hoạt động cho vay yếu kém. 

Thị trường châu Á đang chịu mức lỗ nặng so với tuần trước, khi một loạt tín hiệu diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và thu nhập yếu đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đối với các tài sản rủi ro.

Những lo ngại về tình trạng suy thoái kinh tế ở Trung Quốc cũng đè nặng khi dữ liệu yếu kém từ nước này tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. 

Lĩnh vực công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi xu hướng này và chứng kiến ​​mức độ mua lớn nhất vào thứ Ba. KOSPI của Hàn Quốc là chỉ số hoạt động tốt nhất ở châu Á, tăng hơn 1% khi phục hồi từ mức thấp nhất trong một tuần. 

Sự tăng trưởng của cổ phiếu công nghệ và ô tô đã giúp chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,4%, trong khi chỉ số TOPIX tăng 0,5%. 

ASX 200 của Australia tăng 0,6%, phục hồi nhẹ sau khi chạm mức thấp nhất trong 11 ngày. Chỉ số này cũng đang giao dịch gần mức tồi tệ nhất trong một năm. 

Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy có nhiều trở ngại hơn đối với nền kinh tế Úc, khi một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy tâm lý người tiêu dùng trở nên tồi tệ hơn sau khi Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất. Bài đọc cũng báo trước sự sụt giảm chi tiêu bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Chứng khoán Trung Quốc tụt dốc khi hoạt động cho vay chậm lại

Các chỉ số Shanghai Shanghai CSI 300 và SSEC của Trung Quốc giao dịch đi ngang vào thứ Ba, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,4%. 

Dữ liệu công bố hôm thứ Hai cho thấy các khoản vay mới của Trung Quốc trong tháng 10 đã giảm mạnh so với tháng trước, mặc dù với tốc độ tốt hơn dự kiến. Tuy nhiên, tăng trưởng dư nợ vẫn ổn định, trong khi tổng tài trợ xã hội giảm nhiều hơn dự kiến, cho thấy nỗ lực thanh khoản tổng thể của chính phủ đang chậm lại. 

Các số liệu này được đưa ra ngay sau khi có một số chỉ số kinh tế yếu kém trong tháng 10 và chỉ ra sự yếu kém tiếp tục ở nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Trọng tâm trong tuần này cũng là các số liệu về hoạt động công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng 10, cả hai đều có hạn chót vào thứ Tư.

Lạm phát CPI của Mỹ đang được chú ý sau những tín hiệu diều hâu của Fed 

Các thị trường châu Á nói chung giữ ở mức hẹp, trong khi hàng loạt ngày nghỉ lễ trong khu vực cũng khiến khối lượng giao dịch ở mức thấp.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung hoàn toàn vào dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày. Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát giảm dần trong suốt tháng 10, sau khi đạt được sự đồng thuận trong hai tháng qua.

Thông tin này cũng được đưa ra sau khi một loạt các phát ngôn viên của Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng lạm phát khó khăn có thể khiến ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhiều hơn. Khái niệm này là điểm trọng tâm của thị trường trước báo cáo ngày thứ Ba.

Bất kỳ dấu hiệu nào về việc Fed tăng lãi suất đều là điềm xấu cho thị trường châu Á, do các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn sẽ hạn chế lượng vốn nước ngoài chảy vào khu vực.  

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ không thay đổi trong phiên giao dịch châu Á. 

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây:Tin Chứng Khoán
>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây:Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *