Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Chỉ số tương lai Down giảm xuống; Oracle tụt dốc do hướng dẫn yếu kém, Apple để mắt tới sự kiện

Futures Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào ngày thứ Ba, trả lại một phần của những tăng điểm trong phiên trước sau thông tin hướng dẫn thất vọng từ Oracle, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi sự kiện ra mắt mới nhất của Apple.

Đến lúc 06:50 ET (10:50 GMT), hợp đồng Dow Futures giảm 60 điểm, tương đương 0,2%, Hợp đồng S&P 500 giao dịch giảm 11 điểm, tương đương 0,3%, và Hợp đồng Nasdaq 100 giảm 35 điểm, tương đương 0,2%.

Ba chỉ số chính của Wall Street đã đóng cửa cao hơn vào ngày thứ Hai, với chỉ số Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ dẫn đầu, tăng 1,1%, khi Tesla (NASDAQ: TSLA) tăng mạnh nhờ lạc quan về trí tuệ nhân tạo. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,3% và chỉ số S&P 500 rộng lớn tăng 0,7%.

Dự báo doanh thu yếu của Oracle là áp lực tiêu cực

Tone tích cực này đã biến mất vào ngày thứ Ba, sau khi Oracle (NYSE: ORCL) cung cấp thông báo doanh thu dự kiến ​​cho quý hiện tại sau khi thị trường đóng cửa vào ngày thứ Hai do nền kinh tế khó khăn ảnh hưởng đến việc tiêu dùng điện toán đám mây của các doanh nghiệp.

Công ty phần mềm máy tính dự báo tăng trưởng doanh thu trong quý hai từ 5% đến 7%, thấp hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 8,2%, làm cho cổ phiếu của họ giảm hơn 9% trước thị trường mở cửa.

Sau sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu điện toán đám mây trong thời kỳ đại dịch, các doanh nghiệp đang nghĩ lại về kế hoạch số hóa của mình, gây thiệt hại cho Oracle khi họ cố gắng bắt kịp trong một phân khúc được các đối thủ lớn chi phối.

Apple “Wonderlust” hứa hẹn mang tin tức iPhone

Ở nơi khác, Apple (NASDAQ: AAPL) cũng sẽ nằm trong tâm điểm khi công ty có giá trị lớn nhất thế giới tổ chức sự kiện cập nhật phần cứng hàng năm tại California vào cuối phiên, được gọi là “Wonderlust” trong năm nay.

Người khổng lồ công nghệ được kỳ vọng sẽ trình làng mẫu iPhone 15 mới của mình, đi kèm với các tính năng mới và có thể mức giá cao hơn một chút đối với các mẫu Pro so với mẫu trước.

Mặc dù doanh thu iPhone giảm trong quý gần đây nhất của Apple, nhưng chiếc điện thoại thông minh vẫn rất quan trọng, chiếm khoảng một nửa doanh số bán hàng tổng cộng của công ty.

Chỉ số lạm phát Mỹ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng

Dữ liệu kinh tế trong ngày thứ Ba chủ yếu bao gồm chỉ số sự lạc quan của doanh nghiệp nhỏ NFIB cho tháng Tám, giảm nhẹ xuống 91,3 so với 91,9 của tháng Bảy. Đây là lần giảm đầu tiên của chỉ số sau bốn tháng.

Tuy nhiên, sự chú ý chủ yếu trong tuần này sẽ đổ dồn vào việc công bố chỉ số giá tiêu dùng cho tháng Tám vào ngày thứ Tư, trong bối cảnh lo ngại rằng áp lực từ giá năng lượng cao có thể dẫn đến một sự bất ngờ về mặt tích cực.

Dự báo, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ tạm ngừng việc tăng lãi suất trong tháng này, nhưng các nhà hoạch định chính sách gần đây đã cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát.

Giá dầu tăng trước báo cáo từ OPEC

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba, duy trì tông tích cực gần đây do Ả Rập Saudi và Nga gia hạn việc cắt giảm nguồn cung tùy ý đến cuối năm.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi một báo cáo hàng tháng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối ngày, đặc biệt là về dự báo về nhu cầu của Trung Quốc, trong bối cảnh các cá cược giảm đi rằng năm nay nước này sẽ đẩy mạnh nhu cầu dầu lên mức kỷ lục.

Dữ liệu ngành về cổ phiếu dầu th

ô Mỹ từ Viện Dầu mỏ Mỹ được dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối phiên, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục chuỗi ngày giảm.

Đến lúc 06:50 ET, hợp đồng dầu thô Mỹ tăng 0,9% lên 88,03 đô la một thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,7% lên 91,29 đô la.

Ngoài ra, hợp đồng vàng giảm 0,5% xuống 1.938,05 đô la/ounce, trong khi EUR/USD giao dịch giảm 0,3% xuống 1,0714.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *