Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Chỉ Báo Vortex Là Gì? Cách Sử Dụng Vortex

Chỉ Báo Vortex Là Gì? Cách Sử Dụng Vortex

Chỉ Báo Vortex Là Gì? Cách Sử Dụng Vortex

Chỉ báo Vortex Indicator (VI) là một chỉ báo kỹ thuật báo hiêu sự hình thành của một xu hướng mới hoặc sự tiếp tục của một xu hướng hiện có và có thể được sử dụng trên tất cả các thị trường Forex. Nó được xem là một công cụ kiếm tiền hiệu quả của các nhà giao dịch thành công. Vậy Vortex là gì? Cách sử dụng nó sao cho hiệu quả? Tất cả sẽ được trình bày trong bài viết này một cách rõ ràng.

Chỉ báo Vortex là gì?

Chỉ báo Vortex có chức năng phát hiện sự khởi đầu của một xu hướng. Đồng thời có thể củng cố xu hướng hiện tại. Được phát triển bởi Etienne Botes và Douglas Siepman chỉ báo này bao gồm hai đường được gọi là VI+ và VI-, hai đường này dao động quanh mức 1. Tín hiệu giao cắt từ VI+ và VI- giúp trader xác định xu hướng.

Chỉ báo Vortex là gì?Chỉ báo Vortex là gì?

Vortex được áp dụng như thế nào?

Chỉ báo Vortex có một ứng dụng tương đối đơn giản khi sự giao nhau của các đường di chuyển xu hướng VI+ và VI- có thể được sử dụng để xác định sự bắt đầu của một xu hướng mới hoặc sự tiếp diễn của một xu hướng hiện có.

Nếu đường VI+ cắt lên trên đường VI-, nó báo hiệu một xu hướng tăng đang hoạt động.

Ngược lại, nếu đường VI- cắt trên đường VI+, nó báo hiệu rằng một xu hướng giảm đang diễn ra.

Đặc biệt khi 2 đường VI+ và VI- giao cắt liên tục thị trường đang đi ngang (Sideway).

Vortex được áp dụng như thế nào?Vortex được áp dụng như thế nào?

Cách giao dịch với chỉ báo Vortex

Vortex là một chỉ báo dò tìm xu hướng một cách tốt nhất. Nên khi tín hiệu bắt đầu một xu hướng cũng là lúc chúng ta bắt đầu hành động. Xu hướng tăng tìm kiếm những mức giá tốt nhất để mở lệnh theo trend hiện tại. Nếu xu hướng giảm thì chỉ được mở lệnh giảm khi tìm được điểm vào lệnh đẹp.

Vortex báo hiệu xu hướng tăng

Vortex báo hiệu xu hướng tăngVortex báo hiệu xu hướng tăng

Vortex báo hiệu xu hướng giảm

Vortex báo hiệu xu hướng giảmVortex báo hiệu xu hướng giảm

Kết luận

Chỉ báo Vortex có thể được sử dụng trên nhiều khung thời gian khác nhau. Chẳng hạn, trader sẽ tìm kiếm dấu hiệu về xu hướng từ chỉ báo này trên khung ngày. Sau đó chuyển xuống khung giờ để tìm điểm vào lệnh.

Ngoài ra, Vortex không nên được sử dụng một cách độc lập. Sau khi nhận định xu hướng bằng chỉ báo này, trader nên tìm kiếm thêm tín hiệu củng cố hoặc giao dịch từ những khía cạnh phân tích kỹ thuật khác như hành động giá hay một chỉ báo khác.

Tham gia TELEGRAM để thực chiến cùng HỒNG HOANG tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *