Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

BlackRock sụt giảm khi dòng vốn vào giảm làm lu mờ lợi nhuận tăng vọt bất ngờ

Dòng tiền ròng giảm mạnh đã khiến cổ phiếu của BlackRock (NYSE: BLK ) giảm 2% vào thứ Sáu mặc dù công ty đã vượt qua ước tính lợi nhuận quý 3 một cách khéo léo, khi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới báo hiệu rằng họ đang tăng cường săn lùng mua lại mục tiêu.

Theo dữ liệu của LSEG, việc tăng phí tư vấn đầu tư và tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) của BlackRock đã giúp lợi nhuận điều chỉnh của công ty là 10,91 USD trên mỗi cổ phiếu vượt qua ước tính của các nhà phân tích là 8,26 USD. Tuy nhiên, dòng vốn vào ròng trong quý của nó đã giảm xuống 2,57 tỷ USD từ mức 16,9 tỷ USD năm ngoái, phản ánh 49 tỷ USD dòng tiền ra ròng từ các chiến lược vốn cổ phần chỉ số tổ chức có mức phí thấp hơn, bao gồm 19 tỷ USD từ một khách hàng quốc tế.

BlackRock đã kết thúc quý thứ ba với 9,10 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM), tăng từ 7,96 nghìn tỷ đô la một năm trước đó, nhưng thấp hơn 9,4 nghìn tỷ đô la trong quý hai năm nay.

Giám đốc điều hành Larry Fink cho biết: “Lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ, khách hàng đang kiếm được lợi nhuận thực sự bằng tiền mặt và có thể chờ đợi sự chắc chắn hơn về chính sách và thị trường trước khi tái mạo hiểm. Động thái này đè nặng lên ngành và dòng chảy quý 3 của BlackRock”. trong một tuyên bố.

Fink nói với các nhà phân tích về cuộc gọi báo cáo thu nhập của công ty, BlackRock, công ty có mức chi tiêu cho hoạt động mua bán và sáp nhập thấp hơn định mức trong 5 năm qua, đang tham gia vào nhiều cuộc đàm phán thỏa thuận hơn so với “rất nhiều năm”.

Kyle Sanders, nhà phân tích tại Edward Jones cho biết, một thương vụ mua lại đáng kể sẽ tiếp nối thành tích mua tài sản mới của công ty để thúc đẩy tăng trưởng trong thời kỳ thị trường suy yếu.

“Có vẻ như họ đang muốn đạt được một thỏa thuận lớn và hiện tại Larry có lẽ đang đi săn voi,” anh nói.

Cổ phiếu của BlackRock đã giảm gần 12% từ đầu năm đến nay, thấp hơn nhiều so với mức tăng 13,2% của chỉ số S&P 500 chuẩn trong cùng thời gian.

Hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm hoàn tất việc thắt chặt tiền tệ đã giúp xoa dịu lo lắng của nhà đầu tư về một cuộc suy thoái tiềm ẩn, tuy nhiên tín hiệu từ ngân hàng trung ương rằng họ sẽ giữ lãi suất chuẩn cao hơn trong thời gian dài đã đè nặng lên giá trái phiếu, đẩy lãi suất lên gần 16 -đỉnh cao trong năm.

BlackRock cho biết, các nhà đầu tư có thể đang chờ đợi lợi suất đạt đỉnh trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong việc phân bổ tài sản của họ.

Fink cho biết: “Xu hướng dài hạn của khách hàng hợp nhất nhiều danh mục đầu tư của họ với BlackRock chỉ đang tăng tốc và động lực kinh doanh cơ bản vẫn mạnh mẽ”.

Doanh thu tại BlackRock đã tăng gần 5% lên 4,52 tỷ USD so với một năm trước đó, nhờ tăng trưởng hữu cơ và tác động của các biến động thị trường trong 12 tháng qua đối với AUM trung bình và doanh thu dịch vụ công nghệ cao hơn.

Nguồn doanh thu chính của công ty có trụ sở tại New York là phí quản lý mà công ty kiếm được tính theo phần trăm trên tổng AUM.

BlackRock cũng đang cố gắng thâm nhập vào không gian tiền điện tử. Ứng dụng ETF bitcoin giao ngay của nó đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch xem xét và việc phê duyệt có thể thúc đẩy sự hấp dẫn của công ty đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *