Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng kết thúc tuần ít thay đổi, bám sát mức giữa 1.900 USD, bất chấp quan điểm diều hâu của Fed

Giá vàng kết thúc tuần ít thay đổi, phục hồi từ mức thấp nhất trong một tuần, khi thị trường tiếp tục tranh luận về việc liệu đợt tăng lãi suất cuối cùng trong năm của Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra vào tháng 11 hay tháng 12.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang suy yếu cũng bắt đầu thu hút một số dòng vốn trú ẩn an toàn hướng tới vàng thỏi”. “Vàng đã chỉ ra rằng mức 1.900 USD là một đường chính trên cát và bây giờ nó dường như đã sẵn sàng củng cố quanh mức 1.950 USD.”

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12 , tăng 6 USD, tương đương 0,3%, ở mức 1945,60 USD/ounce. Trong tuần, nó đóng cửa gần như không thay đổi, giảm 0,03%.

Giá vàng giao ngay ở mức 1.925,01 USD vào lúc 15:10 ET (19:10 GMT). Vàng giao ngay, được xác định bằng các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi vật chất và được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với hợp đồng tương lai, đã tăng 4,90 USD, tương đương 0,3%, trong ngày. Trong tuần, nó tăng 0,1%.

Moya cho biết: “Để vàng quay trở lại trên mức 2.000 USD, các nhà đầu tư sẽ cần thấy sự suy yếu lớn của đồng đô la, điều này sẽ được thúc đẩy bởi bằng chứng cho thấy thị trường lao động đang bị phá vỡ”.

Thị trường đang tranh luận về thời điểm Fed tăng lãi suất tiếp theo

Chỉ số Dollar Index đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Sáu, hạn chế việc mua hàng hóa bằng đồng đô la của những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Bù đắp một phần tổn thất của đồng đô la là sự sụt giảm của trái phiếu Mỹ, được đo bằng trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm , đạt mức cao nhất kể từ năm 2007 trước khi giảm giá. Cả lợi suất và đồng đô la đều tăng trong tuần này sau khi Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất

thêm 1/4 điểm vào cuối năm, mặc dù vẫn giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 tại cuộc họp chính sách vào thứ Tư.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư: “Chúng tôi sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa, nếu thích hợp. Việc chúng tôi quyết định duy trì lãi suất chính sách tại cuộc họp này không có nghĩa là chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi có hoặc có tại thời điểm này chưa đạt được quan điểm về chính sách tiền tệ mà chúng tôi đang tìm kiếm.”

Fed đã tăng lãi suất 11 lần trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023, bổ sung tổng cộng 5,25 điểm phần trăm vào mức lãi suất cơ bản trước đó chỉ là 0,25%. Ngân hàng trung ương đã dự báo lãi suất của Mỹ sẽ có xu hướng khoảng 5,1% cho đến năm 2024.

Fed còn hai cuộc họp chính sách nữa trong năm nay – vào tháng 11 và tháng 12. Các thị trường đang cố gắng đoán xem ngân hàng trung ương sẽ chọn tháng nào cho đợt tăng lãi suất cuối cùng trong năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *