Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Báo cáo thu nhập: Kết quả quý 3 năm 2023 của Encore Wire cho thấy lô hàng kỷ lục và hiệu quả tài chính mạnh mẽ

Tập đoàn Encore Wire (NASDAQ: WIRE ) đã báo cáo kết quả kinh doanh khả quan trong quý 3 năm 2023, được đánh dấu bằng số lượng bảng đồng và nhôm được vận chuyển kỷ lục cũng như kết quả tài chính khả quan. Công ty cho rằng hiệu quả hoạt động của mình là nhờ các khoản đầu tư hiệu quả vào cải tiến và hiệu quả của mô hình dịch vụ cũng như khả năng sản xuất và vận chuyển nhanh chóng. Encore Wire kỳ vọng mức tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi công suất tăng lên và sự tích hợp theo chiều dọc.

Những nội dung chính rút ra từ cuộc gọi bao gồm:

  • Khối lượng đồng và nhôm được vận chuyển tăng lần lượt 21% và 96% so với quý 3 năm 2019.
  • Công ty đã báo cáo thu nhập quý 3 trên mỗi cổ phiếu pha loãng là 4,82 USD và thu nhập ròng là 82,1 triệu USD.
  • Encore Wire đã mua lại 710.083 cổ phiếu trong quý, nâng tổng số cổ phiếu mua lại kể từ quý 1 năm 2020 lên 5.157.769 cổ phiếu.
  • Công ty có kế hoạch đầu tư hơn nữa vào quy trình sản xuất, tăng công suất và nâng cao hiệu quả, với chi phí vốn dự kiến ​​sẽ dao động từ 160 triệu USD đến 170 triệu USD vào năm 2023.
  • Tỷ suất lợi nhuận gộp của Encore Wire tăng lên 33,5% vào năm 2021, 36,9% vào năm 2022 và 26,9% tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2023.

Thành công của Encore Wire còn nhờ vào việc các đối tác cung cấp thực hiện đúng cam kết và sự tập trung của công ty vào dịch vụ khách hàng vượt trội, hoạt động hiệu quả và giao hàng nhanh chóng. Công ty vẫn tự tin vào khả năng vượt qua thử thách của đội ngũ và có kế hoạch đầu tư hơn nữa vào lực lượng lao động của mình.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập, công ty đã thảo luận về sự biến động của giá đồng và tác động của nó đối với giá dây điện. Bất chấp giá đồng giảm do các yếu tố như cung và cầu, lãi suất, đồng đô la mạnh hơn và sự không chắc chắn, Encore dự đoán giá đồng cuối cùng sẽ tăng do nhu cầu tăng và các chương trình liên bang.

Công ty đã hoàn thành cơ sở XLPE và có kế hoạch mở rộng hơn nữa hoạt động tích hợp theo chiều dọc đến năm 2025. Khoản đầu tư này dự kiến ​​sẽ tháo gỡ nút thắt trong hoạt động, kiểm soát chi phí, giải phóng công suất và dẫn đến nhu cầu tăng lên. Các khách hàng hiện tại đang mở rộng sang các phân khúc thị trường mới mà trước đây công ty chưa nhắm đến, mang đến cơ hội tăng trưởng số lượng tiềm năng.

Encore Wire cũng đề cập đến chiến lược quản lý tiền mặt của mình, bao gồm mua lại cổ phiếu và chi tiêu vốn. Công ty đặt mục tiêu duy trì số dư tiền mặt từ 200-250 triệu USD, hiện đang nắm giữ 582 triệu USD tiền mặt để đầu tư vào chứng khoán ngắn hạn. Họ kỳ vọng thu nhập từ lãi sẽ vào khoảng 25-35 triệu USD hàng năm. Công ty cũng giải quyết những lo ngại về các vị thế bán khống cổ phiếu của họ, đồng thời tuyên bố rằng họ tin rằng tỷ suất lợi nhuận và kết quả của họ sẽ vẫn cao.

Nhìn chung, kết quả hoạt động mạnh mẽ trong quý 3 năm 2023 và kết quả tài chính khả quan của Encore Wire Corporation đã định vị tốt cho tương lai, tập trung vào việc xây dựng giá trị lâu dài cho các cổ đông.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *