Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Apple: Cổ phiếu rơi vào vùng mua

  • Sau khi tăng giá cả năm, cổ phiếu Apple đã giảm 10% kể từ tháng 7.
  • Một số yếu tố đằng sau điều này, nhưng không có yếu tố nào có vẻ nghiêm trọng.
  • Các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật hỗ trợ cho trường hợp đây là một đợt giảm giá ngắn hạn.
  • Kết quả là tiềm năng tăng giá chỉ được cải thiện.

Dễ dàng vượt qua S&P 500 trong cả năm, Apple (NASDAQ: AAPL ) . cổ phiếu đột nhiên thấy mình đang chơi đuổi kịp chỉ số chuẩn. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 7, chúng đã trở nên mát mẻ hơn đáng kể và những nhà đầu cơ giá lên sẽ trở nên lo lắng. Cổ phiếu này đã giảm hơn 10% kể từ đó, trong khi S&P 500 về cơ bản không thay đổi.

Chắc chắn có những lý do dẫn đến hoạt động kém hiệu quả gần đây và chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về chúng. Nhưng thông điệp cấp cao ở đây là hãy bắt đầu phấn khích. Không phải lúc nào cổ phiếu Apple cũng mở ra cơ hội mua như thế này, khi các nhà đầu tư đã quen với việc phải mua vào khi cổ phiếu này đang tăng giá từ mức cao này đến mức cao khác. Và như chúng ta sẽ thấy bên dưới, cơ hội gia nhập này có thể sẽ không còn lâu nữa.

Mối quan tâm của iPhone

Tuy nhiên, trước hết, điều gì đằng sau sự sụt giảm gần đây của Apple? Đã tăng gần 60% kể từ đầu năm, vượt xa hầu hết các tên tuổi công nghệ khác, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi cổ phiếu của họ đến một lúc nào đó sẽ tạm dừng. Một trong những chất xúc tác chính cho điều này là kết quả quý 3 của công ty, được công bố vào tuần đầu tiên của tháng 8.

Mặc dù hầu hết đều vượt qua kỳ vọng, nhưng những con số vẫn không tốt như mức cần thiết để vừa biện minh cho đợt phục hồi cho đến thời điểm đó, vừa cung cấp nhiên liệu mới cho chặng tiếp theo. Thật vậy, Phố Wall đã nhanh chóng đưa ra một số lo ngại xung quanh lần ra mắt iPhone mới nhất của họ, với nhu cầu tiêu dùng dự kiến ​​thấp hơn nhiều so với những gì chúng ta đã quen thuộc từ Apple.

Đám mây phía chân trời này đã tối sầm vào tuần trước khi chính phủ Trung Quốc được cho là đã cấm nhân viên của mình sở hữu hoặc sử dụng iPhone. Với vai trò quan trọng mà thị trường Trung Quốc đã nắm giữ và dự kiến ​​​​sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng trong tương lai của Apple, đây là một trở ngại mà lẽ ra họ có thể làm được nếu không có.

Theo nhiều cách, đây được coi là sự đền đáp cho lệnh cấm gần đây của chính quyền Biden đối với điện thoại Huawei và các thiết bị khác của Trung Quốc. Mặc dù về tổng thể, mối quan hệ Mỹ-Trung chắc chắn đã được cải thiện từ những điểm thấp trong những năm gần đây, nhưng những tiêu đề kiểu này củng cố thực tế là chúng ta vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi tình thế khó khăn. Các nhà đầu tư tham gia cần lưu ý xem Apple có thể bị ảnh hưởng như thế nào nếu quan hệ địa chính trị xấu đi.

Tăng 30%

Nhưng hiện tại, đã có những dấu hiệu cho thấy đợt giảm giá gần đây đang trở nên quá mức. Erik Woodring của Morgan Stanley đã đứng ra bảo vệ Apple khi ông nhắc lại xếp hạng Tỷ trọng thừa đối với cổ phiếu của họ vào cuối tuần trước, đồng thời viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng lệnh cấm iPhone đối với nhân viên chính phủ Trung Quốc khó có thể trở thành một điều gì đó lớn hơn. Mục tiêu giá 215 USD của anh ấy vẫn vững chắc và thậm chí không phải là mức cao nhất hiện có.

Dan Ives của Wedbush cũng cân nhắc về tiềm năng tăng trưởng của Apple và giảm thiểu rủi ro từ lệnh cấm ở Trung Quốc. Ông nhắc lại mục tiêu giá 230 USD của mình, điều này cho thấy mức tăng trong khu vực ít nhất 30% so với thời điểm cổ phiếu đóng cửa vào thứ Ba. Đạt được điều này trong những tuần tới cũng có nghĩa là cổ phiếu Apple sẽ quay trở lại vị trí mong muốn, ở mức cao nhất mọi thời đại.

Về mặt kỹ thuật, các dấu hiệu cũng cho thấy đợt bán hiện tại đã cạn kiệt. Cổ phiếu hiện đang giao dịch quanh mốc 175 USD, mức cao nhất nhiều lần vào năm 2021 và 2022.

Đây cũng là nơi người mua đã can thiệp vào tháng trước để ngăn chặn đợt giảm giá đầu tiên, vì vậy chúng tôi kỳ vọng điều tương tự sẽ xảy ra trong các phiên tới. Nếu mức này thực sự được chứng minh là không thể phá vỡ, thì đối với những người trong chúng ta đang cân nhắc điểm vào lệnh, bạn thực sự không thể yêu cầu điều gì tốt hơn thế.

Tham gia

Với chỉ số sức mạnh tương đối của cổ phiếu đã phục hồi trở lại từ mức dưới 30, điều này cho thấy tình trạng bán quá mức, rõ ràng có rất nhiều người mua đang chờ đợi để tận dụng cảm giác giống như giảm giá.

Ngay cả với đợt tăng giá năm nay, tỷ lệ giá trên thu nhập của Apple vẫn chỉ là 29, vì vậy bạn sẽ khó có thể đưa ra lập luận rằng chúng gần như đắt đỏ. Nếu tính đến đợt giảm giá gần đây, bạn có thể hiểu được cổ phiếu của họ có thể rẻ đến mức nào ở mức này. Đừng mong đợi việc bán hàng sẽ kéo dài lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *