Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng quay trở lại từ mức 2.000 USD khi tình trạng bất ổn về lãi suất vẫn tiếp diễn

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm sau khi giảm trở lại từ các mức quan trọng trong giao dịch qua đêm do dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ làm gia tăng sự không chắc chắn về đường đi của lãi suất Mỹ. 

Kim loại màu vàng đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh mẽ trong tuần này trong bối cảnh ngày càng lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất trong chu kỳ hiện tại. Giá vàng đã nhanh chóng vượt mốc 2000 USD/ounce vào thứ Ba.

Nhưng những dấu hiệu phục hồi trên thị trường lao động Mỹ và những tín hiệu diều hâu từ biên bản cuộc họp gần đây của Fed đã cản trở đà tăng của vàng. Sự phục hồi của đồng đô la từ mức thấp gần ba tháng cũng gây áp lực lên giá vàng thỏi. 

Vàng tăng 0,2% lên 1.994,43 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 tăng 0,1% lên 1.995,20 USD/ounce vào lúc 00:11 ET (05:11 GMT). 

Khối lượng giao dịch vàng cũng bị hạn chế phần nào do thị trường Mỹ và Nhật Bản nghỉ lễ trong tuần này. 

Cuộc biểu tình vàng bị đình trệ sau khi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp mạnh mẽ

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm ít hơn dự kiến ​​trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động không hạ nhiệt nhanh như các nhà đầu tư dự đoán trước đó.

Thị trường lao động mạnh mẽ có thể khiến Fed tương đối hiếu chiến trong thời gian tới, mặc dù các nhà giao dịch tin rằng ngân hàng trung ương sẽ không tăng lãi suất nữa.

Tuy nhiên, dữ liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp, cùng với biên bản họp của Fed vẫn gây ra một số sự không chắc chắn về thời điểm Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Công cụ Fedwatch của CME Group cho thấy rằng các nhà giao dịch đã cắt giảm kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2024 .

Do biên bản cuộc họp của Fed vẫn nhắc lại triển vọng của ngân hàng về lãi suất dài hạn cao hơn, giá vàng có thể sẽ tăng hạn chế trong những tháng tới, do lãi suất cao hơn sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào vàng thỏi tăng lên. 

Tuy nhiên, các dấu hiệu về điều kiện kinh tế xấu đi trên toàn cầu có thể thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng. 

Giá đồng giảm, chờ đợi thêm kích thích từ Trung Quốc 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng chứng kiến ​​mức chốt lời vào thứ Năm sau khi tăng mạnh hồi đầu tuần. 

Giá đồng tương lai giảm 0,1% xuống 3,7633 USD/lb nhưng đã tăng 0,8% từ đầu tuần đến nay.

Trọng tâm chủ yếu tập trung vào các biện pháp kích thích theo kế hoạch từ Trung Quốc, khi chính phủ chuẩn bị danh sách trắng các nhà phát triển bất động sản để tiếp cận nhiều nguồn vốn hơn. Lĩnh vực bất động sản là động lực chính thúc đẩy nhu cầu đồng của Trung Quốc.

Về phía nguồn cung, trọng tâm vẫn là việc đóng cửa các mỏ đồng ở Panama và Peru, điều này có khả năng thắt chặt nguồn cung vào năm 2024. Kịch bản như vậy, cùng với nhu cầu kim loại đỏ tăng, cho thấy triển vọng tích cực về giá cả. 

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *