Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Liên minh Thụy Điển chặn các thành phần của Tesla khi tranh chấp ngày càng gia tăng

Xung đột giữa các công đoàn Thụy Điển và Tesla (NASDAQ: TSLA) nóng lên vào thứ Sáu khi một nhà cung cấp linh kiện quan trọng tham gia vào một hành động thông cảm để yêu cầu nhà sản xuất ô tô điện ký một thỏa thuận thương lượng tập thể cho công nhân Thụy Điển của mình.

Khoảng 50 công nhân sản xuất các linh kiện Tesla chuyên dụng tại Hydro Extrusions, một công ty con của công ty năng lượng và nhôm Hydro của Na Uy, sẽ ở nhà hoặc được giao các nhiệm vụ khác từ thứ Sáu cho đến khi có thông báo mới, liên đoàn IF Metall cho biết.

Thư ký đàm phán của IF Metall Veli-Pekka Saikkala cho biết: “Họ giao linh kiện cho nhà máy của Tesla ở Berlin và nếu điều này gây gián đoạn cho họ, chúng tôi hy vọng sẽ buộc họ quay lại bàn đàm phán”.

IF Metall, công đoàn sản xuất lớn nhất Thụy Điển, đang trong cuộc chiến với Tesla để đạt được thỏa thuận thương lượng tập thể cho 130 thợ máy của họ ở Thụy Điển. Metall đã đình công các thợ máy vào ngày 27 tháng 10, từ chối bảo dưỡng xe của Tesla.

Kể từ đó, các thợ cơ khí đã có sự tham gia của các thành viên của các công đoàn khác như nhân viên bưu điện, công nhân bến tàu, người dọn dẹp và những người khác từ chối làm việc với Tesla hoặc các sản phẩm của hãng.

Saikkala cho biết công đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng để gia tăng xung đột nếu Tesla từ chối ký kết.

Ông nói: “Cuộc chiến này rất, rất quan trọng. Nó quan trọng đến mức chúng tôi không thể bỏ qua. Nó quan trọng đối với chúng tôi cũng như đối với toàn bộ thị trường lao động Thụy Điển”.

Tesla đã không trả lời một số yêu cầu bình luận.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ có chính sách không ký các thỏa thuận thương lượng tập thể và cho biết nhân viên của họ có những điều khoản tốt hoặc tốt hơn những gì liên minh Thụy Điển yêu cầu. Liên đoàn cho rằng điều quan trọng đối với mô hình thị trường lao động Thụy Điển là tất cả các công ty đều phải có thỏa ước tập thể.

Torbjorn Johansson, nhà đàm phán, cho biết: “Chúng tôi không có bất kỳ mức lương tối thiểu hoặc luật nào về thời điểm bạn có thể và không thể làm việc ở Thụy Điển. Chúng tôi có khuôn khổ và bảo vệ việc làm, nhưng ngoài điều đó ra, đó là các thỏa thuận thương lượng tập thể điều chỉnh thị trường lao động”. thư ký tại LO, tổ chức bảo trợ công đoàn.

Khoảng 90% nhân viên ở Thụy Điển được bảo vệ bởi các thỏa thuận thương lượng tập thể, trong đó quy định tiền lương, ngày nghỉ, lương làm thêm giờ và các điều kiện khác.

Johansson nói: “Chúng tôi đối xử với mọi người như nhau và người sử dụng lao động cũng có được sự cạnh tranh lành mạnh. Nếu chúng tôi cho phép Elon Musk có sự cạnh tranh khác với những người khác, thì toàn bộ mô hình sẽ bị xói mòn. Điều đó sẽ rất tàn khốc”.

Nhà máy Vetlanda của Hydro Extrusions sản xuất các cấu hình nhôm – hợp kim nhôm được chuyển thành hình dạng và được sử dụng trong các tính năng an toàn, đồng thời là nhà cung cấp Tesla đầu tiên ở Thụy Điển cung cấp các công cụ hỗ trợ cuộc đình công của thợ cơ khí.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *