Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

BIỂU ĐỒ TRONG NGÀY: Một công thức tăng giá cho thị trường chứng khoán đang hình thành khi Nasdaq tuân theo vở kịch năm 1999

Biểu đồ trong ngày của chúng tôi là từ JPMorgan , trong đó nhấn mạnh rằng Chỉ số Nasdaq 100 đang theo dõi chặt chẽ chiến lược giao dịch của nó từ năm 1999.

Biểu đồ thể hiện hiệu suất từ ​​đầu năm 2023 của chỉ số thiên về công nghệ và so sánh nó với hiệu suất của nó vào năm 1999, trong giai đoạn cuối của bong bóng dot-com.

Nasdaq 100 tăng khoảng 38% từ đầu năm đến nay. Chỉ số này đã tăng hơn 100% vào năm 1999.

Nói rõ hơn, JPMorgan không đưa ra nhận định rằng Nasdaq sẽ tổ chức một đợt tăng giá đáng kinh ngạc vào cuối năm sánh ngang với thành tích năm 1999 của nó, nhưng họ đưa ra biểu đồ như một quan sát và nhấn mạnh rằng có một công thức tăng giá đang hình thành đối với cổ phiếu. .

“Tăng trưởng GDP tích cực cộng với thu nhập được cải thiện và việc Fed tạm dừng là công thức để trở thành cổ phiếu tăng giá”, Ellen Wang và Andrew Tyler của JPMorgan cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai. “Định vị thuận lợi hơn và nhóm Delta One của chúng tôi đánh dấu nguy cơ tăng cao về việc ép ngược.”

Các nhà đầu tư hiện thấy rất ít cơ hội tăng lãi suất nữa từ Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay hoặc năm tới. Trên thực tế, theo Công cụ theo dõi Fed của CME, Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất trong bốn cuộc họp FOMC tiếp theo trước khi cắt giảm lãi suất vào tháng 5 năm 2024.

Trong khi đó, tăng trưởng GDP dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong quý 3, với dữ liệu GDPNow của Fed Atlanta cho thấy nền kinh tế sẽ tăng trưởng gần 5%.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ trong tháng 9, gấp đôi ước tính của các nhà kinh tế với gần 336.000 việc làm được bổ sung, phản ánh khả năng đó.

“Điều này là tích cực đối với nền kinh tế và xu hướng tăng trưởng kinh tế vượt bậc dường như sẽ tiếp tục, điều này sẽ kéo thu nhập cao hơn. Một kết quả khác là lợi suất tăng cao hơn, tùy thuộc vào chỉ số CPI hôm thứ Năm. Nếu vậy, đó không phải là tiêu cực. GDP dương.” tăng trưởng với lợi suất thực ngày càng tăng thường làm tăng tỷ lệ giá trên thu nhập của S&P 500 chứ không làm giảm tỷ lệ này”, ghi chú cho biết.

Ước tính thu nhập ở Phố Wall liên tục có xu hướng cao hơn trong vài tuần qua, cho thấy thu nhập của các công ty đã chạm đáy trong quý 2 hoặc quý 3 năm nay.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *