Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

SEC độc quyền của Hoa Kỳ sắp giải quyết với các công ty Phố Wall về cuộc thăm dò WhatsApp

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang hoàn tất các thỏa thuận dàn xếp với khoảng hai chục công ty Phố Wall để giải quyết các cuộc điều tra về sai sót trong lưu trữ hồ sơ, hai người có kiến ​​​​thức về vấn đề này cho biết.

Các thỏa thuận với các đại lý môi giới và cố vấn đầu tư sẽ đánh dấu hành động thực thi mới nhất trong cuộc đàn áp kéo dài hai năm của SEC đối với việc sử dụng WhatsApp của Phố Wall và các ứng dụng nhắn tin không được phê duyệt khác, cho đến nay đã dẫn đến khoản tiền phạt hơn 2 tỷ USD.

Hai nguồn tin cho biết, theo các thỏa thuận đang được hoàn tất với SEC, các công ty sẽ nộp phạt, thừa nhận hành vi sai trái và cam kết khắc phục các sai sót, bao gồm cả việc thuê các chuyên gia tư vấn độc lập để xem xét lại các chương trình lưu trữ hồ sơ của họ. Một người cho biết một số công ty có thể trả tới 50 triệu USD.

SEC dự kiến ​​​​sẽ công bố một số thỏa thuận trong một nhóm trước khi kết thúc năm tài chính vào ngày 30 tháng 9, nhưng các cuộc đàm phán diễn ra suôn sẻ, một nguồn tin thứ ba quen thuộc với tình hình cho biết.

Các nguồn tin giấu tên vì các cuộc điều tra của SEC được giữ bí mật, cho biết khoảng hai chục công ty có liên quan nhưng Reuters không thể xác định ngay tên của họ.

Ít nhất 16 đại lý môi giới và cố vấn đầu tư đã tiết lộ trong hồ sơ pháp lý rằng SEC đang thăm dò thông tin liên lạc của họ, bao gồm Truist Financial (NYSE: TFC ) Corp, US Bancorp (NYSE: USB ), Voya Financial (NYSE: VOYA ) Inc, LPL Tài chính (NASDAQ: LPLA ), Nhà môi giới tương tác (NASDAQ: IBKR ) và Oppenheimer.

Bancorp thứ ba thứ năm (NASDAQ: FITB ) cho biết trong hồ sơ gửi SEC ngày 7 tháng 8 rằng họ đang “tham gia vào các cuộc đàm phán giải quyết” về vấn đề này và không lường trước được tác động đáng kể đến tài chính của mình.

Người phát ngôn của SEC, Fifth Third, LPL, US Bancorp, Truist, Oppenheimer và Interactive Brokers đều từ chối bình luận. Voya đã không trả lời yêu cầu bình luận.

SEC trước đây đã đàm phán về hai thỏa thuận dàn xếp của nhóm lớn khác như một phần của cuộc thăm dò liên lạc “ngoài kênh”.

Cơ quan này cho đến nay đã đưa ra 30 hành động thực thi liên quan, bao gồm cả với các thực thể riêng biệt của cùng một nhóm.

Vào tháng 8, các cơ quan quản lý đã phạt 9 công ty ở Phố Wall, bao gồm Wells Fargo và Societe Generale (OTC: SCGLY ), tổng cộng 549 triệu USD do nhân viên sử dụng ứng dụng nhắn tin cá nhân. Vào tháng 9 năm 2022, họ đã phạt 16 công ty, bao gồm Goldman Sachs, Morgan Stanley, Citigroup (NYSE: C ) và Bank of America, 1,8 tỷ USD vì những sai sót tương tự.

Hôm thứ Hai, Reuters đưa tin rằng trong giai đoạn mới nhất của cuộc điều tra, trong tháng gần đây, SEC đã thu thập các tin nhắn và tin nhắn khác từ hơn chục cố vấn đầu tư, bao gồm cả quỹ đầu tư tư nhân và các quỹ phòng hộ, khiến cuộc điều tra của họ leo thang.

Bởi vì các công ty không theo dõi chặt chẽ các kênh nhắn tin cá nhân nên việc sử dụng chúng để thảo luận về công việc kinh doanh sẽ khiến các nhà tuyển dụng do SEC quản lý vi phạm các yêu cầu ghi lại tất cả các thông tin liên lạc trong kinh doanh.

SEC bắt đầu giải quyết vấn đề lưu trữ hồ sơ của Phố Wall khi JPMorgan Chase (NYSE: JPM ) không cung cấp tài liệu từ ít nhất năm 2018 liên quan đến một cuộc điều tra không liên quan, theo thỏa thuận năm 2021, trong đó ngân hàng đồng ý trả cho SEC 125 USD. triệu USD để giải quyết các khoản phí do sai sót trong việc lưu giữ hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *