Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Nhu cầu hàng không toàn cầu thúc đẩy nhu cầu 42.000 máy bay mới vào năm 2042

Hôm nay, Báo cáo Triển vọng Thị trường Hiện tại (CMO) năm 2023 của Boeing (NYSE: BA ) dự báo nhu cầu về 42.000 máy bay mới và 2,27 triệu nhân viên hàng không vào năm 2042 do nhu cầu hành khách toàn cầu tăng cao. Sự gia tăng này đặc biệt nổi bật ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc. Đại diện của công ty, Chris Broom, ủng hộ các chương trình đào tạo dựa trên năng lực của Boeing Global Services và phát triển nghề nghiệp sớm để giải quyết những thách thức về lao động trong bối cảnh mở rộng đội bay toàn cầu này.

Vào Chủ nhật, ước tính từ CMO và Airbus của Boeing cho thấy rằng lưu lượng hành khách toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng, do nhu cầu du lịch và mức độ dịch vụ được cải thiện, đặc biệt là ở các thị trường đang phát triển, sẽ thúc đẩy nhu cầu về máy bay mới. Số km hành khách doanh thu (RPK) được đo cho năm khu vực.

Châu Mỹ, nơi có một số hãng hàng không lớn nhất thế giới phục vụ nhiều khách doanh nhân và khách du lịch, dẫn đầu với RPK cao nhất cho năm 2042 ở mức 2,2 nghìn tỷ hiện tại và dự kiến ​​là 4,85 nghìn tỷ. Châu Âu, bao gồm CIS và với lưu lượng truy cập đáng kể từ Ryanair và easyJet (LON: EZJ ) đóng góp đáng kể vào GDP của khu vực này, đã báo cáo RPK là 2 nghìn tỷ vào năm 2022, dự kiến ​​sẽ vượt 4,7 nghìn tỷ vào năm 2042.

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của ngành hàng không nội địa và tăng trưởng kết nối mạng của Ấn Độ, đã ghi nhận RPK khoảng 1 nghìn tỷ vào năm 2022, được dự đoán sẽ tăng lên 4,6 nghìn tỷ vào năm 2042. Bất chấp những thách thức thị trường quốc tế đang diễn ra, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC) ) đã ghi nhận RPK năm 2022 là khoảng 450 tỷ do dân số khổng lồ, dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,7 nghìn tỷ vào năm 2042.

Châu Phi và Trung Đông đang quan sát thấy những công ty mới gia nhập với chi phí thấp và các kế hoạch mở rộng quy mô lớn. Các khu vực này đã đăng ký RPK khoảng 800 tỷ vào năm 2022, dự kiến ​​sẽ tăng lên 2,7 nghìn tỷ vào năm 2042. Dự báo Thị trường Toàn cầu (GMF) của Airbus báo cáo ngành hàng không nội địa Trung Quốc tăng trưởng 25% sau khi đại dịch phục hồi. Thị trường hàng không ở Châu Phi, Trung Đông và Ấn Độ đã được kích thích bởi các hãng hàng không giá rẻ, dẫn đến lượng hành khách tăng gấp nhiều lần do khả năng tiếp cận du lịch hàng không lớn hơn.

Về nhân lực, Châu Âu và Nga sẽ yêu cầu tăng 23% nhân sự mới. Châu Mỹ, nơi có ba hãng hàng không hàng đầu thế giới và có RPK cao nhất là 2,2 tỷ, sẽ cần tăng 24% nhân sự tập trung vào sản xuất, phân phối, bảo trì và sửa đổi các bộ phận hàng không.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *