Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tăng trước biên bản cuộc họp của Fed, đồng tăng do nguồn cung thắt chặt

Giá vàng tăng mạnh vào thứ Ba, theo sau đồng đô la và lãi suất trái phiếu Kho bạc yếu hơn khi thị trường cho rằng Cục Dự trữ Liên bang không tăng lãi suất nữa, với biên bản cuộc họp gần đây của ngân hàng trung ương sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng mạnh trong bối cảnh tâm lý cải thiện đối với nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc, trong khi sự gián đoạn tại các mỏ lớn ở Peru và Panama cũng cho thấy nguồn cung thắt chặt hơn. 

Vàng đã giảm giá trong những phiên gần đây, với giá một lần nữa giao dịch ngay dưới mức 2.000 USD/ounce do triển vọng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của Fed đã chỉ ra áp lực giảm bớt đối với kim loại màu vàng.

Vàng tăng 0,7% lên 1.992,17 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 tăng 0,7% lên 1.994,00 USD/ounce vào lúc 05:06 GMT.

Biên bản họp của Fed đã được chờ đợi nhưng không thấy tăng lãi suất nữa 

Thị trường hiện đang tập trung hoàn toàn vào biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed, dự kiến ​​diễn ra muộn hơn vào thứ Ba. 

Trong khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ nhắc lại lập trường của mình về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, một loạt chỉ số lạm phát và lao động yếu đã khiến các nhà giao dịch đặt cược rằng Fed có rất ít dư địa để tăng lãi suất. 

Giá tương lai của quỹ Fed cho thấy các nhà giao dịch thậm chí còn định giá khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2024. 

Tuy nhiên, triển vọng về khả năng lãi suất thấp hơn là tín hiệu tốt cho vàng, vì nó khiến lợi nhuận từ kim loại màu vàng có vẻ hấp dẫn hơn. Sự suy yếu của đồng đô la – đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi vào thứ Ba – cũng hỗ trợ giá kim loại màu vàng, đưa chúng tiến gần đến mức 2.000 USD/ounce. 

Đồng tăng do hy vọng của Trung Quốc, nguồn cung thắt chặt

Giá đồng đạt mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Ba, kéo dài mức tăng gần đây do sự lạc quan về các biện pháp kích thích được bổ sung bởi lo ngại ngày càng tăng về sự gián đoạn nguồn cung ở Peru và Panama. 

Giá đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,8157 USD/lb. 

Truyền thông Trung Quốc đưa tin chính phủ đang chuẩn bị thêm chính sách hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản đang bị bao vây của đất nước – vốn là động lực chính thúc đẩy nhu cầu đồng trong nước.

Về phía nguồn cung, công nhân công đoàn tại mỏ Las Bambas của MMG Ltd ở Peru, một trong những mỏ đồng lớn nhất thế giới đang chuẩn bị đình công vô thời hạn từ tuần tới.

Tại Panama, Reuters đưa tin rằng công ty khai thác First Quantum Minerals của Canada đang lên kế hoạch tiến hành bảo trì tại mỏ đồng Cobre của mình, đình chỉ sản xuất một cách hiệu quả do nguồn cung cấp than cho các mỏ bị người biểu tình chặn. 

Các động thái này báo trước một số gián đoạn trong nguồn cung đồng toàn cầu, thắt chặt thị trường vào thời điểm nhu cầu về kim loại đỏ dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với năng lượng xanh.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *