Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng ổn định khi lo ngại về Fed giảm bớt, đồng tăng nhờ kích thích kinh tế của Trung Quốc

Giá vàng trầm lắng vào thứ Hai, nhưng vẫn giữ được mức tăng lớn của tuần trước khi giảm bớt lo ngại về lãi suất tăng của Mỹ đã kéo đồng đô la giảm giá.

Kim loại công nghiệp tăng mạnh, với giá đồng tăng 0,6% lên mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi do triển vọng có thêm các biện pháp kích thích tại nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc. 

Đồng đô la yếu đã hỗ trợ giá cả hàng hóa trên diện rộng, do một loạt số liệu về lao động và lạm phát yếu trong tuần qua khiến các nhà giao dịch đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Quan niệm này đã đẩy đồng đô la xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng, đồng thời làm giảm lãi suất Kho bạc.

Vàng là mặt hàng được hưởng lợi chính từ giao dịch này, với kim loại màu vàng giờ đây một lần nữa sắp đạt được mức 2.000 USD/ounce mà người ta thèm muốn. Giá vàng tăng hơn 2% trong tuần qua. 

Vàng không đổi ở mức 1.982,49 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 ổn định ở mức 1.984,85 USD/ounce vào lúc 00:17 ET (05:17 GMT). 

Trọng tâm cắt giảm lãi suất của Fed, chờ đợi biên bản cuộc họp 

Các nhà giao dịch hiện đang đánh giá khả năng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2024, mặc dù công cụ Fedwatch của CME chỉ cho thấy 30% khả năng xảy ra kịch bản như vậy.

Trong ngắn hạn, thị trường tập trung hoàn toàn vào biên bản cuộc họp cuối tháng 10 của Fed, nơi ngân hàng giữ lãi suất ổn định và báo hiệu rằng họ có thể sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương hiện gần như nhất trí dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất nữa vì lạm phát yếu và dữ liệu lao động cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt như mong đợi.

Tuy nhiên, triển vọng lãi suất duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài là tín hiệu xấu cho giá vàng, do lãi suất cao đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào vàng thỏi. Khái niệm này dự kiến ​​sẽ hạn chế bất kỳ mức tăng lớn nào của vàng trong những tháng tới. 

Đồng tăng giá nhờ hy vọng kích thích của Trung Quốc 

Giá đồng tăng lên mức cao hơn một tháng vào thứ Hai sau khi các quan chức Trung Quốc tuyên bố sẽ triển khai thêm chính sách hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản đang bị bao vây của nước này, vốn là động lực chính thúc đẩy nhu cầu đồng.

Giá đồng tương lai tăng 0,6% lên 3,7557 USD/pound, đây là mức cao nhất kể từ đầu tháng 10. 

Ngân hàng trung ương Trung Quốc giữ lãi suất cơ bản cho vay chuẩn ở mức thấp kỷ lục nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế địa phương. Ngân hàng cũng bơm khoảng 80 tỷ nhân dân tệ thanh khoản vào nền kinh tế, phần lớn duy trì tốc độ bơm tiền mặt để hỗ trợ tăng trưởng.

Động thái này báo trước một số cải thiện về nhu cầu đồng, đặc biệt nếu tăng trưởng kinh tế tại quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới tăng lên.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *