Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng chốt dưới 2.000 USD khi cuộc họp của Fed sắp diễn ra, triển vọng không chắc chắn

Giá vàng dao động dưới mức quan trọng vào thứ Tư khi thị trường ngày càng cảnh giác với các tài sản không mang lại lợi nhuận trước khi cuộc họp cuối cùng trong năm của Cục Dự trữ Liên bang kết thúc.

Những dấu hiệu gần đây về sức mạnh của thị trường lao động và lạm phát khó khăn của Hoa Kỳ đã làm giảm kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn vào năm 2024. Mặc dù Fed vẫn được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất vào cuối ngày thứ Tư, nhưng triển vọng của họ cho năm 2024 vẫn chưa chắc chắn.

Sự không chắc chắn về Fed đã thúc đẩy giá vàng biến động mạnh trong tháng này, kim loại màu vàng nhanh chóng đạt mức cao kỷ lục hơn 2.100 USD/ounce trước khi chứng kiến ​​mức độ đầu hàng nặng nề.

Những đợt giảm giá gần đây của kim loại màu vàng cũng khiến nó mất đi mức 2.000 USD/ounce đáng thèm muốn, đặc biệt là khi đồng đô la lấy lại vị thế trước dự đoán của Fed.

Vàng ổn định ở mức 1.979,06 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 2 không đổi ở mức 1.993,70 USD/ounce vào lúc 00:26 ET (05:26 GMT).

Fed quyết định giữ lãi suất, nhưng thị trường chia sẻ về việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp cuối cùng vào năm 2023 vào cuối ngày.

Nhưng bất kỳ tín hiệu nào từ Chủ tịch Fed Jerome Powell về lộ trình lãi suất đến năm 2024 sẽ được chú ý chặt chẽ, đặc biệt khi các thị trường lo ngại về triển vọng diều hâu tiềm ẩn từ giám đốc ngân hàng trung ương.

Powell phần lớn vẫn duy trì quan điểm về lãi suất trong gian dài, nhưng đã thừa nhận những tiến bộ lớn trong việc chống lạm phát trong năm nay. Tuy nhiên, lạm phát vẫn ở mức cao hơn mục tiêu hàng năm 2% của Fed vào tháng 11.

Bất kỳ tín hiệu diều hâu nào từ Fed đều có khả năng khiến thị trường vàng thêm bất ổn, đặc biệt khi các nhà đầu tư ngày càng ít tin tưởng rằng việc tăng lãi suất sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2024.

Giá hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy có 43% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 3, giảm mạnh so với mức 60% được định giá vào tuần trước. Lãi suất cao hơn là điềm báo xấu đối với vàng vì chúng đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào vàng thỏi lên cao.

Đồng giảm khi tai ương ở Trung Quốc vẫn tiếp diễn

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tiếp tục giảm trong bối cảnh có chút lạc quan về nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc.

Giá đồng kỳ hạn tháng 3 giảm 0,4% xuống 3,7782 USD/lb.

Dấu hiệu giảm phát ngày càng tồi tệ ở Trung Quốc khiến đồng ghi nhận tổn thất nặng nề trong tuần này, do thị trường lo ngại rằng điều kiện kinh tế tồi tệ ở quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới sẽ làm giảm nhu cầu.

Trong khi các quan chức Trung Quốc hứa hẹn nhiều biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ tăng trưởng, giá đồng và các thị trường rộng lớn hơn không mấy nhẹ nhõm trước những bình luận của họ, vì Bắc Kinh phần lớn đã trì hoãn việc triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ hơn trong năm nay.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *