Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Cổ phiếu Walgreens giảm khi thị trường chứng kiến ​​kết quả trái chiều

Walgreens Boots Alliance Inc. đã trải qua thời kỳ suy thoái vào thứ Năm, kết thúc đợt phục hồi kéo dài hai ngày với giá cổ phiếu giảm 3,71% xuống còn 20,75 USD. Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh thị trường diễn biến trái chiều trong một ngày, trong đó chỉ số S&P 500 tăng nhẹ 0,12%, trong khi chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,13%.

Hiệu suất của chuỗi hiệu thuốc mờ nhạt so với các công ty cùng ngành trong cùng ngày. Amazon.com Inc.  chứng kiến ​​mức giảm cổ phiếu khiêm tốn chỉ 0,26% và cổ phiếu của CVS Health Corp giảm 1,27%. Ngược lại, McKesson Corp có mức tăng 0,99%.

Bất chấp sự sụt giảm của ngày thứ Năm, giá đóng cửa của Walgreens vẫn thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất trong 52 tuần là 42,29 USD đạt được vào ngày 13 tháng 12 năm 2022, kém mức đỉnh đó là 21,54 USD.

Hoạt động giao dịch của Walgreens cũng giảm so với tốc độ thông thường, với khối lượng giao dịch thấp hơn mức trung bình 50 ngày là 2 triệu cổ phiếu. Khối lượng giao dịch giảm này có thể phản ánh cách tiếp cận thận trọng của nhà đầu tư trong điều kiện thị trường hiện tại.

Các nhà đầu tư và người theo dõi thị trường sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoạt động của Walgreens, đặc biệt là trong mối quan hệ với các đối thủ cạnh tranh, khi công ty này điều hướng trong bối cảnh thị trường dược phẩm bán lẻ đầy biến động.

Thông tin chuyên sâu về đầu tư

Walgreens Boots Alliance Inc. có vốn hóa thị trường là 17,93 tỷ USD và tỷ lệ P/E âm là -5,81. Mặc dù giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 52 tuần nhưng tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty vẫn đang tăng nhanh, với mức tăng 4,81% trong 12 tháng qua tính đến quý 4 năm 2023. Hơn nữa, tỷ suất cổ tức của công ty ở mức đáng kể 9,25% tính đến năm 2023.

Walgreens đã liên tục tăng cổ tức trong 48 năm liên tiếp, phản ánh cam kết mạnh mẽ trong việc hoàn trả vốn cho cổ đông. Ngoài ra, bất chấp sự suy thoái gần đây, Walgreens vẫn là một công ty nổi bật trong ngành Phân phối & Bán lẻ Mặt hàng Thiết yếu cho Người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nghĩa vụ ngắn hạn của công ty vượt quá tài sản lưu động, điều này có thể đặt ra thách thức.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *